Chuẩn bị bữa ăn khi bay đường dài như thế nào?

Đăng ngày : 2018-04-12 16:03:46

Trước một chuyến bay dài, có rất nhiều việc quan trọng mà bạn cần chuẩn bị như: sắp xếp hành lý, chuẩn bị giấy tờ tùy thân (visa, hộ chiếu…), khám sức khỏe… Tuy nhiên có một vấn đề khá cần thiết mà hầu hết các du khách lại thường dễ bỏ qua, đó chính là chuẩn bị đồ ăn trong chuyến bay. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây bạn nhé.

chuan-bi-do-an-nhu-the-nao-cho-chuyen-bay-duong-dai

Chuẩn bị đồ ăn như thế nào cho chuyến bay đường dài

Chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ

Nếu chuyến bay của bạn chỉ kéo vài trong vài tiếng đồng hồ, thì bạn hoàn toàn có thể chỉ chuẩn bị một bữa ăn nhẹ với những món ăn nhanh như bánh sandwich, bánh quy, snack… hoặc mua đồ ăn trên máy bay. Tuy nhiên nếu chuyến bay của bạn kéo dài từ 8 - 10 tiếng trở lên thì bạn nên chuẩn bị trước một bữa ăn đầy đủ tương tự bữa ăn chính. Bởi chuyến bay này sẽ trùng với giờ ăn trưa hoặc ăn tối của bạn, và đôi khi suất ăn trên máy bay lại không phù hợp khẩu vị hoặc không đủ no đối với bạn.

Hãy chuẩn bị trước một bữa ăn đầy đủ với những món ăn đơn giản, đủ chất và quan trọng là những món bạn yêu thích nhất. Đừng quên lựa chọn những món ăn dễ mang theo lên máy bay và nằm trong quy định của hãng hàng không nhé. Nếu không chắc chắn, bạn hãy hỏi trước nhân viên phòng vé hoặc đại lý khi mua vé máy bay để được tư vấn chính xác.

Mang theo nhiều loại đồ ăn nhẹ

Chuyến bay đường dài chắc chắn sẽ khiến bạn mệt mỏi, vì thế một số loại đồ ăn nhẹ sẽ giúp bạn bớt căng thẳng. Nếu bạn có tiền sử huyết áp thấp thì càng nên chú trọng điều này, bởi bất cứ khi nào đói bạn cũng có ngay đồ ăn để tránh bị hạ đường huyết.

ban-nen-chuan-bi-vai-mon-do-an-vat-de-chong-doi-khi-di-may-bay-duong-dai

Bạn nên chuẩn bị vài món đồ ăn vặt để "chống đói" khi đi máy bay đường dài

Đừng quên bổ sung nước

Trên máy bay, quá trình mất nước của cơ thể diễn ra nhanh chóng, vì thế bạn cần bổ sung nước trước khi bay, trên máy bay và thậm chí cả sau chuyến bay. Trên máy bay, các tiếp viên sẽ cung cấp nước đóng chai cho bạn. Bạn có thể mang theo một ít trà thảo dược dạng túi lọc để “nhâm nhi” trên máy bay, vừa thoải mái lại giảm căng thẳng, mệt mỏi. Một số loại trà bạn nên mang theo như trà gừng, trà hoa cúc, trà nhài…

Đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên sử dụng đồ uống có gas, cồn trước chuyến bay và khi trên máy bay vì những đồ uống này sẽ khiến cho quá trình mất nước của cơ thể diễn ra nhanh hơn.

tuyet-doi-tranh-do-uong-co-gas-con-truoc-chuyen-bay

Tuyệt đối tránh đồ uống có gas, cồn trước chuyến bay

Giữ lạnh một số đồ ăn dễ nóng chảy

Thông thường, bạn chỉ nên mang những đồ ăn khô, dễ mang lên máy bay. Tuy nhiên nếu bạn muốn mang theo một số đồ ăn như socola, bơ, phomat… thì phải giữ lạnh chúng để tránh bị nóng chảy trong quá trình đi máy bay. Bạn cũng đừng quên tìm hiểu xem hãng hàng không bạn bay có cho phép mang những đồ ăn này lên máy bay hay không nhé.

Trên đây là một số “tips” giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chuẩn bị đồ ăn trên chuyến bay đường dài. Bạn hoàn toàn có thể có những lựa chọn khác theo nhu cầu và sở thích riêng. Chỉ cần bạn lưu ý rằng, dù muốn mang bất kỳ loại đồ ăn nào lên máy bay, bạn cũng nên hỏi lại nhân viên hãng, phòng vé hoặc đại lý nơi bạn mua vé máy bay để được tư vấn chính xác nhất.

Đăng ký nhận ưu đãi từ Savago Travel: